Trang chủ

Các bài viết đỉnh nhất của MONOSPACE

  Xem: 4,047 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  monospace-philips-shp9500-cover.jpg

  Philips không phải là hãng tai nghe có tiếng tại Việt Nam trong thời gian trước đây. Thương hiệu này vừa thật sự nổi lên độ 2 năm nay nhờ dòng tai nghe Fullsize Fidelio X2 và in-ear Fidelio S2. Bài viết lần này Monospace sẽ giới thiệu và đánh giá chi tiết, cụ thể về mẫu tai nghe SHP9500 có giá tốt, chừng 3.000.000 đồng thôi mà có chất âm hay vô cùng.

  SHP9500 rẻ thật, nhưng mà trước khi mà anh nào trong Philips nảy ra ý tưởng thiết kế những mẫu Fidelio bóng bẩy để đi vào thị trường tai nghe cao cấp thì SHP9000 ( tiền thân của SHP9500 ) cũng có thể được gọi là flagship của Philips đó!

  Trong bài viết này, Philips SHP9500 sẽ được thử lửa rất nhiệt tình trên đồ tham chiếu của mình. Tai nghe mà mình...
  qstxyz, mapsmile9xphamtuance thích nội dung này.
  Xem: 4,587 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  Tìm hiểu Ampli tai nghe cover.jpg

  Tìm hiểu Ampli tai nghe

  Tìm hiểu Ampli tai nghe 1.jpg
  Ampli tai nghe là gì

  Dân Audiophile không còn lại gì với khái niệm Amplifier cho tai nghe nữa, mà đối với họ đó là thứ gần như bắt buộc không thể thiếu. Tuy nhiên đối với đại đa số người nghe nhạc bình thường, cụm từ “Amplifier cho tai nghe” vẫn còn khá lạ lẫm, chỉ như một thú chơi thượng lưu và thừa thãi. Amplifier cho tai nghe thường có mức giá từ kha khá đến cực cao,...
  Xem: 1,341 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 18/12/15
  slide_JHAudio_TriFi.jpg

  Jerry Harvey đã chính thức công bố một chiếc Universal IEM với tên gọi TriFi, nhằm kỷ nhiệm tròn 10 năm ngày giới thiệu Triple Fi 10, một in-ear nổi danh trong những ngày tháng mà ông còn làm việc tại Ultimate Ears, và đây sẽ là một sản phẩm được bán với số lượng có hạn.

  JH Audio giới thiệu TriFi, phiên bản kỷ niệm 10 năm của UE Triple Fi.10 2.jpg

  Jerry Harvey thì hẳn ai cũng biết đến. Thương hiệu JH Audio của ông rất thành công trong việc mang đến cho người dùng...
  Xem: 704 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 14/12/15
  Burson Audio chuẩn bị bán Soloist SL MK-II tại Nhật, giá 65.800 Yên.jpg

  Sau sự thành công của Soloist, Burson dường như thấy được rằng thị trường tai nghe cao cấp hiện nay có rất nhiều sản phẩm planar magnetic headphones. Đặc điểm của chúng là cần có một amplifier có power rất khỏe để đánh rung cả màng âm. Từ đó, Burson đã cải tiến Soloist lên một phiên bản mới, đó là Soloist MK-II với công suất 2.5W tại 16 ohms, chạy hoàn toàn ở chế độ Class A và tuân thủ tiêu chí : không sử dụng IC khuếch đại âm thanh.

  stella thích nội dung này.
  Xem: 746 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 9/12/15
  Tai nghe Fullsize AKG K550MK-II 1.jpg
  Lúc K550 vừa được giới thiệu cũng đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới Audiophile trên toàn thế giới, nhất là những người yêu thích chất âm cân bằng, chính xác đặc trưng của hãng tai nghe đến từ Áo này. Có lẽ AKG cũng hiểu rằng để tạo nên một sản phẩm chất lượng cao đồng thời vẫn giữ được giá như K550 là điều rất khó. Thế nên thay vì nghiên cứu sản phẩm mới, AKG đã cải tiến AKG K550 thành K550 MK-II.

  2_000000078821.jpg
  Vẫn dùng driver với kích thước 50mm nhưng AKG K550 MK-II có thông số...
  Xem: 1,482 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  circuitBoard.jpg

  Ngày nay đa số các mạch điện tử thường có kích thước rất nhỏ bé. Điều này một phần nào đó giới hạn các điều kiện kỹ thuật hay thiết kế, dẫn đến nhiều thay đổi trong chất lượng của sản phẩm, mà rõ rệt nhất là ở các sản phẩm âm thanh.

  monospace-1.jpg

  Các thiết bị DAC chuẩn Delta-Sigma luôn có một mạch cường hóa dòng điện (Op-Amp) bên trong. Các Op-Amp này cũng có nhiều loại với chất lượng từ thấp đến cao. Thường thì các Op-Amp có chất lượng tốt giá trị có khi còn cao hơn cả chính thiết bị DAC Delta-Sigma, do đó phần lớn các thiết kế...
  qstxyz thích nội dung này.
  Xem: 1,143 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  audio-DG-rear.jpg

  Bạn đang đứng giữa một rừng các thiết bị âm thanh với giá từ cao cũng có mà đến thấp cũng có, kiểu dáng hầm hố bắt mắt cũng không thiếu mà nhỏ xíu cũng thừa. Rồi nào là mức lấy mẫu sample, độ trong, độ nhiễu, mức dư mẫu oversampling, bộ lọc kỹ thuật số, định mức sai số, độ rộng, USB, SPDIF 24/96, 192, 384, SACD, gì gì đó… chóng cả mặt. Bạn lựa chọn rồi so sánh, rồi tìm hiểu, rồi ghi chú phân loại, trán lấm tấm mồ hôi.

  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giảm đi phần nào sự nhức đầu đó qua các phân tích tổng hợp và đối chiếu chính xác, cung cấp cho bạn các kiến thức cần có để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

  Phương thức hoạt động

  Như tên gọi DAC, quá trình chuyển đổi tín hiệu digital sang analog là vô cùng quan trọng....
  Xem: 3,290 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  Tâm điểm của bài đánh giá này là Y20U một đại diện đến từ AKG, vừa được giới thiệu tại CES2015. Giá khoảng 30$. Khi vừa cầm Y20U trên tay tôi đã ngay lập tức có thiện cảm. Một phần là quy cách đóng gói lịch sự, đầy đủ thông tin để bạn hiểu hết về sản phẩm. 16 ohms và nhạy 98dB, thông số cũng khá tốt. Trở thấp nên không kén nguồn phát, dễ đánh, nhạy cao một chút cho phép bạn chỉnh volume lớn mà không sợ bị gắt tiếng, bass sẽ vững hơn, ít bị bể tiếng. Để đánh giá sơ bộ một tai nghe, đừng chỉ nhìn vào trở kháng mà quên mất độ nhạy. Tai nghe entry-level hay hi-end, độ nhạy là thông số rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Nhạy càng thấp thì càng khó đánh, và ngược lại. 98dB của Y20U là thông số khá phù hợp với các loại smartphones hiện nay, ngoại trừ một số model của Sony vốn có công suất ngõ ra khá thấp.

  Xem: 837 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 3/12/15
  ha-fx33xm_topimage.jpg

  Tại Nhật, JVC vừa giới thiệu 2 mẫu tai nghe thuộc dòng XX ( Xtreme & Xplosive ) là HA-FX33XM và HA-FX11XM, đây là hai mẫu in-ear có thiết kế khỏe khoắn, cấu tạo cứng cáp, hướng đến giới trẻ năng động. Đặc biệt chúng đều nằm ở phân khúc entry-level và có giá thành khá hấp dẫn, FX33XM chỉ 5500 yên và FX11XM chỉ 3500 yên.

  JVC Kenwood giới thiệu dòng tai nghe in-ear bình dân mới 1.jpg

  Cả hai mẫu sản phẩm đều dùng driver dynamic đường kính 10mm, được cân chỉnh theo thiên hướng có nhiều...
  Xem: 1,315 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  campfire.jpg

  2 tai nghe in-ear cao cấp nhất của Campfire Audio sẽ được giới thiệu tại Nhật vào ngày 27/11. Jupiter là tai nghe đầu bảng của hãng, sử dụng 4 driver balanced armature và Orion dùng 2 driver balanced armature. Theo Campfire Audio cho biết, 2 mẫu in-ear cao cấp này đều không sử dụng ống dẫn âm cho driver từ đó cải thiện dải treble, mở rộng âm trường và giảm độ trễ của âm thanh.
  Xem: 778 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  Focal-Sphear-in-ear-headphones-silicone.jpg

  Tên tuổi của Focal không có ai yêu âm thanh mà không biết đến. Đó là một tên tuổi lẫy lừng, là anh cả trong làng hi-end thế giới. Đến từ nước Pháp xinh đẹp, Focal vừa mới giới thiệu mẫu tai nghe in-ear mới nhất có tên gọi Sphear. Giá bán tại Nhật là 180$, tương đương 21800 Yên.

  admin thích nội dung này.
  Xem: 691 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  Beats ra mắt Solo 2 và Urbeat màu Rose Gold 3.png

  Theo xu hướng mới hiện giờ, Beats đã ra phiên bản Rose Gold cho tai nghe onear Solo2 và inear Urbeat của mình.

  Beats ra mắt Solo 2 và Urbeat màu Rose Gold 1.jpg
  Beats ra mắt Solo 2 và Urbeat màu Rose Gold 2.jpg

  Trước đó, Beats đã rất thành công...
  admin thích nội dung này.
  Xem: 613 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  x2_1.jpg

  Thông tin về chiếc máy nghe nhạc mới nhất của Astell&Kern AK320 đang được giới yêu thích âm thanh truyền tai nhau trong những ngày gần đây. Theo thông tin được bật mí từ phía hãng, AK320 sẽ có giá dưới 2000 Euros.

  Astell&Kern hé lộ thông tin về AK320 2.jpg
  Untitled-1.jpg
  Ngoài ra, Astell&Kern còn hâm nóng sự rạo rực, mong chờ...
  Xem: 611 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  SoundMagic luôn biết gây ấn tượng với người yêu âm thanh khắp thế giới với những sản phẩm tai nghe có giá thành rất tốt, song hành cùng chất lượng đã được khẳng định suốt 10 năm qua. Và vì thế, P55 Vento được ra mắt như một lời tri ân, một câu trả lời cho phân khúc audiophile trung cấp. Vento trong tiếng Ý, nghĩa là cơn gió. Đúng rồi, P55 Vento là gió mới thổi rất mạnh vào thị trường này. Tầm giá 199$, SoundMagic P55 Vento sẽ làm thị trường trở nên màu mỡ, phong phú hơn.

  soundmagicventop55.jpg soundmagic_vento_p55_main.JPG

  P55 Vento có thiết kế chất lượng và đẳng cấp chẳng thua kém gì...
  Xem: 754 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  SE-5000HR dùng driver 8mm, tần số phản hồi rất ấn tượng, từ 5Hz đến 45kHz. Vỏ tai nghe có buồng âm với thiết kế Floating Cabinet, là một sự kế hợp giữa đồng thau và điểm xuyết thêm vài chi tiết nhôm, kết hợp với 2 lỗ thoát âm ở hai bên tai nghe, kết quả là âm thanh không bị phản hồi, dội âm, gây ra những tác hại xấu như chói gắt ở âm cao hoặc dải trầm bị ù và mất kiểm soát.

  monospace-se-5000-hr.jpg

  SoftBank tạo ra SE-5000HR nhằm mục đích hướng đến người dùng di động nên sản phẩm có đi kèm microphone trên dây. Giá bán chỉ 8800 Yên. Bonus thêm cái logo Hires nữa thì quả thật đây là một sản phẩm có giá quá hời.
  Xem: 612 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  Yamaha vừa giới thiệu mẫu tai nghe HPH-MT7 mới nhất của mình. Đây là mẫu headphone Fullsize, hướng đến mục đích kiểm âm, chỉnh nhạc trong phòng thu. HPH-MT7 có 2 màu đen và trắn. Yamaha trang bị một earcup có thể xoay trở rất thoải mái, bên cạnh đó, driver sử dụng màng âm 40mm và cuộn cảm là đồng CCAW cực mảnh và nguyên chất.


  monospace-yamaha-hph-mt7.jpg
  monospace-yamaha-hph-mt7-1.jpg

  Đây là một tai nghe fullsize khá khó phối ghép đối với các thiết bị di động, và dường như Yamaha cũng không hướng đến mục tiêu là cắm thẳng điện thoại mà nghe đâu. Trở kháng 49...
  Xem: 761 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  Meizu HD50 chỉ có giá 62USD tại thị trường Trung Quốc, tương đương khoảng 1,4 triệu đồng (và hoàn toàn có thể về Việt Nam với giá khoảng 1,5 triệu đồng).

  [​IMG]

  HD50 là sự hợp tác giữa Meizu và hãng tai nghe BeyerDynamic của Đức, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lối thiết kế sản phẩm sang trọng và lịch lãm đúng kiểu phương tây.

  [​IMG]
  Khung gọng được làm từ nhôm, và đệm tai lẫn đệm đầu đều được bọc da tổng hợp mềm mại, hơn hẳn các...
  Xem: 610 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  JVC Nhật Bản vừa giới thiệu dòng tai nghe Wood Series với hai đại diện là HA-SW01 và HA-SW02 với giá lần lượt là 70.000 Yên và 50.000 Yên. Đối với dòng tai nghe mới này, JVC đã áp dụng kỹ thuật chế tạo driver bằng gỗ mới. Bạn có tin được không, màng loa gỗ mà JVC sử dụng chỉ có độ dày 5 microns, mỏng chỉ bằng phân nửa độ dày sợi tóc mà thôi. Màng loa có đượng kính 40mm. Bên cạnh đó là nam châm với lực từ 1 Tesla giúp bắt kịp những dao động nhỏ nhất của tín hiệu âm thanh.
  monospace-jvc-ha-ws01.jpg monospace-jvc-wood-diaphram.jpg

  Những thành phần có chất lượng cao đều xuất hiện trong dòng...
  Xem: 724 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15

  Máy nghe nhạc hi-end hiện nay quá nhiều, ngoài những hãng lớn như Astell&Kern, Sony, TEAC hay Cowon còn rất nhiều hãng nhỏ khác đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngoài âm hay ra chúng còn gì đặc biệt, có thể nói là không có gì cả. Mới đây thì trên Indiegogo có một dự án máy nghe nhạc, có thể nói là một ngôi sao mới đang mọc lên. Nhìn bề ngoài thì Seiun Pro-line không khác gì một cái điện thoại là mấy, bản tin hôm nay sẽ giới thiệu các bạn một vài chi tiết tổng quan của Seiun DAP.

  monospace-seiun-proline-1.png

  Seiun Pro-X, nói đến...
  Xem: 620 / Thích: 0 / Trả lời: 0
  By AudioPsycho, trong diễn đàn Tin tức Audio, 1/12/15
  Klipsch X20i là một mẫu in ear tiếp theo của hãng sử dụng toàn bộ driver dạng Balanced Armature. Cụ thể, đây là một chiếc IEM 2 đường tiếng với 1 driver BA Super tweeter và một 1 driver Woofer cho dải tần đáp ứng từ 5Hz đến 40kHz.

  monospace-klipcsh-x20i-1.jpg

  X20i có microphone trên dây, tương thích tốt với các sản phẩm của Apple. Vỏ tai bằng kim loại chịu lực và dây xoắn bền bỉ.

  monospace-klipcsh-x20i-2.jpg

  Sản phẩm sẽ được bán tại Nhật với giá 14 triệu đồng, vào ngày 13/11 sắp tới.
Đang tải...