Review - So sánh giữa 2 tai nghe Bluetooth fullsize của Audio-Techinca là DSR7BT và DSR9BT

Thảo luận trong 'Headphones (fullsize)' bắt đầu bởi abuchino, 8/9/17.

 1. abuchino

  abuchino Active Member

  Tham gia:
  12/1/17
  Bài viết:
  592
  Được thích:
  142
  Monospace_ATH_DSR7BT_DSR9BT_2.png
  Hai trong số những mẫu tai nghe không dây cao cấp được nói đến nhiều nhất trong năm vừa qua là 2 mẫu của Audio Technica ATH-DSR7BTATH-DSR9BT. Hai mẫu tai nghe này với thiết kế over-ear và chất lượng đã được khẳng định của ATH, nằm trong số ít những mẫu tai nghe Bluetooth có chất lượng âm thanh hay nhất trên hiện nay. Nhưng với mức giá chênh lệch nhau cũng tương đối, sẽ luôn có những câu hỏi sự khác biệt lớn nhất giữa DSR7BT và DSR9BT. Bài viết này hi vọng sẽ trả lời được những câu hỏi ấy.

  Bảng so sánh về tính năng và thông số kỹ thuật của 2 sản phẩm.

  Monospace_ATH_DSR7BT_DSR9BT.png

  Điểm tương đồng
  Như các bạn có thể thấy ở bảng so sánh, 2 mẫu DSR7BT và DSR9BT có khá nhiều điểm tương đồng, từ kiểu thiết kế cho đến phương thức kết nổi Bluetooth 4.2 hoặc NFC. Cả 2 đều sử dụng driver được thiết kế đặc biệt 45mm True Motion, kèm với công nghệ Pure Digital Drive dành riêng cho những driver True Motion có thể chuyển những tín hiệu âm thanh digital thành những chuyển động truyền trực tiếp đến màng driver sử dụng một chipset đặc biệt. Điều này giúp loại bỏ chip DAC trong tai nghe, giảm thiểu độ dài đường truyền tín hiệu âm thanh và độ méo tiếng để giữ cho chất âm chân thật, trong trẻo.

  Bạn còn có thể thấy những điểm tương đồng như khoảng cách kết nối, thời lượng pin, các chức năng điều khiển và không sử dụng dây 3.5mm. Thay vào đó người dùng có thể sử dụng ATH-DSR7BT và ATH-DSR9BT với dây micro USB đi kèm để kết nối trực tiếp với máy tính, smartphone để có thể tận hưởng trải nghiệm Hi-Res.

  Monospace_ATH_DSR7BT_DSR9BT_3.png

  Những điểm khác biệt.
  Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 chiếc tai nghe này nằm ở bên trong driver, cụ thể hơn là những thông số kỹ thuật, chất âm.

  Thông số kỹ thuật

  Đầu tiên chiếc Audio Technica ATH-DSR7BT có dải tần đáp ứng từ 5Hz cho đến 40000Hz trong khi đó chiếc ATH-DSR9BT có thể lên đến tần số 45000Hz. Ngoài ra chiếc DSR7BT có trở kháng là 35 Ohms còn chiếc ATH-DSR9BT là 38 Ohms. Đây là những khác biệt mà ít người có thể nhận ra, ngoài ra phụ kiện của chiếc DSR7BT chỉ có một chiếc túi da trong khi DSR9BT đi kèm với một túi cứng.

  Monospace_ATH_DSR7BT_DSR9BT_1.png

  Chất âm
  Chất âm là một trong những yếu tố quan trọng nhất phân biệt khoảng cách giữa hai chiếc tai nghe này. Tôi so sánh A/B 2 chiếc DSR7BT và DSR9BT trực tiếp trên một chiếc DAP sử dụng Qualcomm AptX với những ca khúc mà tôi đã khá quen thuộc và những định dạng khác nhau như lossy, lossless. Tôi cũng nghe thấy một sự khác biệt cũng tương đối rõ trong sound signature, còn chất lượng về âm thanh thì cả 2 vẫn hoàn toàn xứng đáng với tầm giá. Chiếc ATH-DSR7BT nghe khá cân bằng và ngọt ngào, dải bass trầm ấm và mid mượt mà giống như chiếc MSR7 đã khá quen thuộc. Còn chiếc DSR9BT có chất âm rộng rãi, thoáng đãng hơn, âm trường rộng có thể so sánh với những dòng AD, độ chi tiết, trong trẻo tốt hơn so với DSR7BT và đặc biệt dải treb là phần được cải thiện nhiều nhất (có thể do 5000Hz khác biệt.)

  Fit
  Mặc dù cả 2 chiếc tai nghe đều được build khá giống nhau tuy nhiên vẫn có vài điểm nhỏ khác biệt. Chiếc DSR7BT có cảm giác giống với chiếc MSR7, miếng pad mềm và bám vào vành tai không có cảm giác đau tai sau thời gian dài. Tuy nhiên chiếc DSR9BT vẫn cảm giác thoải mái hơn khi có headband rộng và cảm giác mềm mại, ít bó vào vành tai.

  Tổng kết
  Tóm lại thì cả 2 chiếc tai nghe của Audio Technica ATH-DSR7BT và ATH-DSR9BT đều là những chiếc tai nghe đạt đến giới hạn về chất lượng âm thanh của những tai nghe không dây. Theo tôi những sản phẩm này đều xứng đáng được gọi là tai nghe Audiophile chất lượng một điều khá khó thực hiện với những tai nghe không dây. Cả 2 chiếc tai nghe này đều có nhiều điểm giống nhau từ build, công nghệ, tính năng và chất âm cũng na ná với nhau. Nếu bạn muốn một chiếc tai nghe không dây dành cho audiophile, với giá thành vừa phải thì DSR7BT là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn dư dả một chút và một nhấn thêm về sự thoải mái, chất âm rộng rãi thoáng đãng hơn và một chiếc hộp cứng để đi lại thì DSR9BT là sự lựa chọn tốt nhất.

  Nguồn: MajorHifi
   

Chia sẻ

Đang tải...